ผัดตับไก่ใส่ขิงอาหารชุดสุขภาพผัดตับไก่ใส่ขิงอาหารจานเดียว

ผัดตับไก่ใส่ขิง

ผัดตับไก่ใส่ขิง

 

 อาหารจานเดียวทำง่าย มีคุณประโยชน์จากขิงบำรุงโลหิต สลายไขมัน จัดเป็น อารหารเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาแต่โบราณ พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับเมนูนี้

ผัดตับไก่ใส่ขิง

 คุณค่าที่จะได้รับ จากเมนูนี้ตับไก่ นับเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายสูง ทั้งวิตามิน
แร่ธาตุต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย
เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม และโปแตสเซียม
ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก เพราะว่า
มีคุณประโยชน์มากมาย

ขิงมีฤทธิ์อุ่น ช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น ในทางยานิยมใช้ขิงแก่ เพราะขิงยิ่งแก่จะยิ่งเผ็ดร้อนและจะมีใยอาหารมาก

ผัดตับไก่ใส่ขิง ส่วนประกอบที่ต้องมี อย่าให้ขาด ถ้าขาดก็ใ่ส่ของที่ใกล้เคียงเพื่อลดความผิดพลาด

(^-^)เนื้อไก่ - ตับไกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม

(^-^)กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

(^-^)เห็ดหอมหั่น 1 ถ้วยตวง

(^-^)พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง

(^-^)ขิงหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ

(^-^)น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

(^-^)ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

(^-^)ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

(^-^)น้ำตาล 1 ช้อนชา

(^-^)หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง

(^-^)ต้นหอมหั่น 2 ต้น

(^-^)ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร

(^-^)น้ำมันพืช

วิธีทำผัดตับไก่ใส่ขิง

 เทน้ำมันใส่ในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
จาก ใส่เนื้อไก่ ตับไก่ ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซ๊อสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก
 ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ง่ายๆ ลองทำทานกับแฟนหรือคนในครอบครัวดูน่ะ