ผัดตับไก่ใส่ขิง
ผัดตับไก่ใส่ขิง |
อาหารจานเดียวทำง่าย มีคุณประโยชน์จากขิงบำรุงโลหิต สลายไขมัน จัดเป็น อารหารเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาแต่โบราณ พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับเมนูนี้
ผัดตับไก่ใส่ขิง
คุณค่าที่จะได้รับ จากเมนูนี้ตับไก่ นับเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายสูง ทั้งวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย
เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม และโปแตสเซียม
ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก เพราะว่า
มีคุณประโยชน์มากมาย
ผัดตับไก่ใส่ขิง ส่วนประกอบที่ต้องมี อย่าให้ขาด ถ้าขาดก็ใ่ส่ของที่ใกล้เคียงเพื่อลดความผิดพลาด
(^-^)เนื้อไก่ - ตับไกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม
(^-^)กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
(^-^)เห็ดหอมหั่น 1 ถ้วยตวง
(^-^)พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
(^-^)ขิงหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
(^-^)น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
(^-^)ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
(^-^)ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
(^-^)น้ำตาล 1 ช้อนชา
(^-^)หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
(^-^)ต้นหอมหั่น 2 ต้น
(^-^)ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร
(^-^)น้ำมันพืช
วิธีทำผัดตับไก่ใส่ขิง
เทน้ำมันใส่ในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอมจาก ใส่เนื้อไก่ ตับไก่ ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซ๊อสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก
ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ง่ายๆ ลองทำทานกับแฟนหรือคนในครอบครัวดูน่ะ