บะหมี่ฮ่องกงราดหน้ากุ้งน้ำมันหอย อารหารจานเดียว



อารหารจานเดียว บะหมี่ฮ่องกงราดหน้ากุ้งน้ำมันหอย สูตรลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับ คุณสุภาพสตรี และทุกท่านที่ำำกำลังหาอาหารลดน้ำหนักทานกัน เป็นอาหารทานง่ายน้ำหนักลด ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเท่าไหร่

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกกุ้งผ่าเป็นสองชิ้น 

หมักกุ้งกับส่วนผสมคลุกให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15-20 นาที  

2. ผัดเห็ดหอมกับน้ำมัน 

(ไฟไม่ต้องแรง) ให้พอสลด ใส่ซีอิ้วขาวและพริกไทยป่น ตักขึ้นพักไว้

3. ทอดหรือผัดกุ้ง

ที่หมักไว้ในกระทะให้สุก (ใช้น้ำมันให้ท่วมปริ่มๆ) ตักพักไว้

4. ลวกแครอทให้พอสุก

กรีดหรือหั่นต้นหอมเป็นเส้นเล็ก เตรียมไว้

5. ลวกเส้นหมี่ในน้ำเดือด

ให้เส้นคลาย แล้วลวกในน้ำสต็อกที่ต้มไว้จนเดือด ลวกจนเส้นสุก ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ถ้าไม่ลวกในน้ำมันสต็อกให้ลวกในน้ำใส่น้ำมันพืช

6. ใส่น้ำซุปในน้ำมันหอยเล็กน้อย

ประมาณ 1 ช้อนชา อุ่นพอร้อน ผสมน้ำมันพืชผสมน้ำมันงาแยกเตรียมไว้ต่างหาก

7.  จัดบะหมี่ใส่จาน

 โรยหน้าด้วยกุ้งที่ทอดไว้ เห็ดหอม ต้นหอม แครอท ราดหรือหยดน้ำมันหอยให้ทั่ว ก่อนรับประทานอุ่นน้ำมันพืชกับน้ำมันงาที่ผสมไว้ให้พอร้อนและราดบนเส้นหมี่ให้ทั่ว คลุกให้เข้ากันก่อนรับประทาน

หากขั้นตอนการทำยุ่งยากแล้วหล่ะก็ลองไปสั่งทาน ตามร้านอาหารทั่วไปได้

บะหมี่ฮ่องกงราดหน้ากุ้งน้ำมันหอย