อารหารจานเดียว บะหมี่ฮ่องกงราดหน้ากุ้งน้ำมันหอย สูตรลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับ คุณสุภาพสตรี และทุกท่านที่ำำกำลังหาอาหารลดน้ำหนักทานกัน เป็นอาหารทานง่ายน้ำหนักลด ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเท่าไหร่
วิธีทำ1. ปอกเปลือกกุ้งผ่าเป็นสองชิ้น
หมักกุ้งกับส่วนผสมคลุกให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15-20 นาที2. ผัดเห็ดหอมกับน้ำมัน
(ไฟไม่ต้องแรง) ให้พอสลด ใส่ซีอิ้วขาวและพริกไทยป่น ตักขึ้นพักไว้3. ทอดหรือผัดกุ้ง
ที่หมักไว้ในกระทะให้สุก (ใช้น้ำมันให้ท่วมปริ่มๆ) ตักพักไว้4. ลวกแครอทให้พอสุก
กรีดหรือหั่นต้นหอมเป็นเส้นเล็ก เตรียมไว้5. ลวกเส้นหมี่ในน้ำเดือด
ให้เส้นคลาย แล้วลวกในน้ำสต็อกที่ต้มไว้จนเดือด ลวกจนเส้นสุก ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ถ้าไม่ลวกในน้ำมันสต็อกให้ลวกในน้ำใส่น้ำมันพืช6. ใส่น้ำซุปในน้ำมันหอยเล็กน้อย
ประมาณ 1 ช้อนชา อุ่นพอร้อน ผสมน้ำมันพืชผสมน้ำมันงาแยกเตรียมไว้ต่างหาก7. จัดบะหมี่ใส่จาน
โรยหน้าด้วยกุ้งที่ทอดไว้ เห็ดหอม ต้นหอม แครอท ราดหรือหยดน้ำมันหอยให้ทั่ว ก่อนรับประทานอุ่นน้ำมันพืชกับน้ำมันงาที่ผสมไว้ให้พอร้อนและราดบนเส้นหมี่ให้ทั่ว คลุกให้เข้ากันก่อนรับประทานหากขั้นตอนการทำยุ่งยากแล้วหล่ะก็ลองไปสั่งทาน ตามร้านอาหารทั่วไปได้
บะหมี่ฮ่องกงราดหน้ากุ้งน้ำมันหอย |